Yahoo lại bị đem ra bán với hy vọng đổi vận

--
Web Techviewz có bài: Yahoo lại bị đem ra bán với hy vọng đổi vận Verizon đã từ bỏ nỗ lực biến những gã khổng lồ internet thập niên 90 là Yahoo và AOL thành một công ty khổng lồ về nội dung và quảng cáo.

Verizon đã từ bỏ nỗ lực biến những gã khổng lồ internet thập niên 90 là Yahoo và AOL thành một công ty khổng lồ về nội dung và quảng cáo.

Trong thông báo mới nhất, Verizon đã đồng ý bán các thương hiệu nói trên cho công ty cổ phần tư nhân Apollo Global Management với giá 5 tỷ USD. Verizon đã mua lại AOL cách đây 6 năm, trong lúc Yahoo được mua lại cách đây 5 năm. Nhà mạng này đã chi hơn 9 tỷ USD cho các nhãn hiệu này nhưng hiện chỉ bán chúng với giá hơn một nửa.

Yahoo lại bị đem ra bán với hy vọng đổi vận            

Yahoo đã bị Verizon đem ra bán vì không mua bán hiệu quả.

Các thương hiệu này nằm trong danh sách bộ phận buôn bán quảng cáo của Verizon (Verizon Media), kể cả cả những cái tên như Yahoo Sports, các ấn phẩm công nghệ TechCrunch, Engadget,… Hoạt động mua bán quảng cáo của Verizon cũng là một phần của thỏa thuận.

Trên Yahoo Finance, Yahoo Mail và các trang thông tin của công ty, cơ quan này đã được hy vọng sẽ đạt doanh số 10 tỷ USD vào năm 2020. Tuy nhiên, mặc dù có mức tăng trưởng trong nửa cuối năm nhưng cơ quan này chỉ đem lại cho Verizon khoản lợi nhuận 7 tỷ USD trong cả một năm 2020.

Vụ buôn bán này đánh dấu sự hoàn thành nỗ lực của Verizon trong việc sử dụng công nghệ quảng cáo của AOL để thành lập một gã khổng lồ về nội dung kỹ thuật số. Nhà mạng này đã mua AOL vào năm 2015 với giá 4,4 tỷ USD. Trong khi đó, khoản tiền mà Verizon chi ra để mua Yahoo là 4,48 tỷ USD. Hai trung tâm internet vang bóng 1 thời này sau đó được phối hợp lại thành thương hiệu Oath.

Yahoo lại bị đem ra bán với hy vọng đổi vận            

Yahoo và AOL từng là các thương hiệu hàng đầu về internet.

Verizon công nhận khó khăn trong việc cạnh tranh với Google và Facebook khi ưu đãi trị của Oath xuống 4,6 tỷ USD. Vào thời điểm đó, công ty cho là sự sụt giảm là do “áp lực cạnh tranh và thị trường gia tăng” dẫn đến “doanh thu và thu nhập thấp hơn mong đợi”. Đồng thời, công ty đã đổi tên Oath thành Verizon Media.

Sau khi bán AOL và Yahoo, Verizon được cho rằng hiện đang tập trung nhiều hơn vào mạng 5G của mình. Trong khi đó, Apollo Global Management tin tưởng vào “triển vọng tăng trưởng của Yahoo và các xu hướng vĩ mô thúc đẩy tăng trưởng trong những nền tảng truyền thông kỹ thuật số, công nghệ quảng cáo và internet tiêu dùng”.

Nguồn: http://danviet.vn/yahoo-lai-bi-dem-ra-ban-voi-hy-vong-doi-van-5020214575942468.htm Nguồn: http://danviet.vn/yahoo-lai-bi-dem-ra-ban-voi-hy-vong-doi-van-5020214575942468.htm

Yahoo, AOL, Verizon, Oath, mạng xã hội, dịch vụ trực tuyến

Nội dung Yahoo lại bị đem ra bán với hy vọng đổi vận được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--