YouTube chưa phải một nền tảng kiếm tiền thành công – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: YouTube chưa phải một nền tảng kiếm tiền thành công – Tin Công Nghệ Số hóa YouTube được coi là "nền kinh tế trực tuyến sôi động nhất thế giới", nhưng vẫn chưa phát huy hết tiềm năng trong việc tạo lợi nhuận cho mình lẫn người tham gia. – Tin Công Nghệ

Mua lại YouTube ngay từ thời kỳ phát triển nguyên sơ là một trong số thương vụ đáng giá nhất mà Google từng thực hiện. Tuy nhiên, theo New York Times , sau gần 15 năm trở thành phần nào của Google – cỗ máy kiếm tiền thành đạt nhất trong lịch sử Internet, hiện YouTube vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của mình trong việc tạo doanh số cho tất cả bản thân và mọi người tham dự vào nền kinh tế kỹ thuật số rộng lớn của nó.

Số tiền mà YouTube kiếm được trong năm qua từ việc bán quảng cáo – nguồn thu nhập chính của dịch vụ này – là khoảng 11,2 tỷ USD, không nhiều hơn lợi nhuận quảng cáo của ViacomCBS, một trung tâm truyền hình hạng trung của Mỹ. Twitter cũng thu về trung bình 2 lần doanh số bán quảng cáo từ mỗi người sử dụng so với YouTube.

YouTube chưa phải một nền tảng kiếm tiền thành công - Tin Công Nghệ Số hóa

Là công ty thông dụng trên Internet, YouTube cũng không nổi trội về mặt tài chính. Ảnh: NYT .

Internet được mong đợi sẽ cho phép nhiều người có thể kiếm sống từ việc làm gì họ yêu thích, nhưng YouTube đã cho thấy giấc mơ đó khó chớp lấy như thế nào. Và nếu một nền tảng có sức ảnh hưởng như YouTube không đạt được không ít hy vọng, điều này khả năng cao cũng xảy ra trên cả Internet.

Hệ thống kiếm tiền từ YouTube được đánh giá là “kỳ quặc”. Trong khi nó trả tiền cho 1 số người và trung tâm mang “sản phẩm” lên kệ hàng của mình – thường là 55% số tiền thu được từ những quảng cáo xuất hiện trong video, Facebook, Instagram, TikTok, Snapchat và Twitter nhận được mặt hàng miễn phí từ chính người dùng.

Do tính năng chia sẻ doanh số của YouTube và một số cách khác để nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền từ video, YouTube đang đem lại thu nhập trực tuyến lớn cho bản thân và các nhà cung cấp video, nhưng vẫn ở mức thấp so với quy mô và tầm ảnh hưởng của nó. Doanh thu quảng cáo của YouTube chưa bằng một nửa doanh thu hàng năm của Netflix.

Nếu thậm chí YouTube vẫn chưa khai phá hết được thực lực tài chính của mình, điều này nói lên điều gì về phần còn lại của toàn cầu kỹ thuật số? Nhiều người cũng có thể có thể đơn giản nhận biết có sự không phù hợp giữa thực lực của nền kinh tế Internet và thực tế. Một số người có khả năng sống khá giả từ những sáng tạo của họ trên YouTube hoặc các phần mềm khác, nhưng cũng có nhiều người khác lại không ngừng cố gắng trong vô ích.

Thật khó để nổi bật trong một “biển” người làm video nhảy trên TikTok, livestream trò chơi điện tử trên Twitch hay tổ chức các chương trình chuyện trò trên YouTube. Đó là lý do tại sao nền kinh tế YouTube quan trọng đối với phần còn lại của thế giới. Nếu YouTube không hoạt động hiệu quả, lời hứa của Internet cũng không thành công.

Đăng Thiên (theo NYT )

YouTube, Nền tảng video, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung YouTube chưa phải một nền tảng kiếm tiền thành công – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--