YouTube sẽ dịch tiêu đề video sang ngôn ngữ bản xứ

--
Web Techviewz có bài: YouTube sẽ dịch tiêu đề video sang ngôn ngữ bản xứ Sắp tới, YouTube sẽ sớm dịch tiêu đề video sang ngôn ngữ mẹ đẻ của người dùng, tạo nên trải nghiệm thú vị hơn.

Sắp tới, YouTube sẽ sớm dịch tiêu đề video sang ngôn ngữ mẹ đẻ của người dùng, tạo ra dùng thử thú vị hơn.

Theo Android Police, nền tảng này đã và đang thí nghiệm tính năng dịch tự động theo ngôn ngữ bản xứ của người dùng. Tính năng này sẽ không những hiển thị tiêu đề video bằng ngôn ngữ ưa thích của người sử dụng mà còn dịch ngôn ngữ ở cả mô tả, ghi chú và những thông tin liên quan.

YouTube sẽ dịch tiêu đề video sang ngôn ngữ bản xứ            

Gần như mỗi khi YouTube có 1 số tính năng mới, hãng này sẽ có khuynh hướng thử nghiệm tính năng trên một số lượng nhỏ người dùng trong vài tháng, mục tiêu là để nhận một số phản hồi và quảng cáo trước lúc phát hành ra công chúng.

Những hành động này đã từng diễn ra khi ban hành YouTube Shorts và giờ đây, một số người sử dụng được chọn đã có thể xem video cùng theo với toàn bộ bố cục được dịch giữa tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu muốn tắt chúng đi, người dùng sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Những thay đổi này tới từ máy chủ, không phải từ bản cập nhật ứng dụng và người sử dụng chẳng thể làm gì với chúng. Hiện những thí nghiệm mới chỉ diễn ra với tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh.

YouTube sẽ dịch tiêu đề video sang ngôn ngữ bản xứ            

Thực tế đã có một số người báo cáo hiện tượng này trên diễn đàn Trợ giúp của YouTube từ năm 2019, với tiêu đề video lan truyền tình cờ thay đổi ngôn ngữ và cắt nghĩa gốc.

Hiện tại, một số người sử dụng khác đã nhìn thấy tính năng dịch tiêu đề trong nguồn cấp dữ liệu YouTube của mình dù không mong muốn. Có vẻ như không phải ai cũng hài lòng về tính năng này — nhất là vì hiện tại không có cách nào để tắt tính năng này.

Nguồn: http://danviet.vn/youtube-se-dich-tieu-de-video-sang-ngon-ngu-ban-xu-50202175559451.htm Nguồn: http://danviet.vn/youtube-se-dich-tieu-de-video-sang-ngon-ngu-ban-xu-50202175559451.htm

Youtube, mạng xã hội Youtube, chính sách Youtube, quảng cáo Youtube, tiện ích Youtube, thủ thuật Youtube, thủ thuật công nghệ, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h

Nội dung YouTube sẽ dịch tiêu đề video sang ngôn ngữ bản xứ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--