YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok

--
Web Techviewz có bài: YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok Những gì YouTube Shorts mang lại cho thấy rõ đây là sản phẩm đối đầu trực tiếp với TikTok.

Những gì YouTube Shorts đem lại cho biết rõ này là mặt hàng đối đầu trực tiếp với TikTok.

YouTube vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm của YouTube Shorts tại Việt Nam. Đây là công cụ tạo video dạng ngắn mới của YouTube, cấp phép người sử dụng dùng thử và sáng tạo các video ngắn bằng điện thoại di động. Lần đầu tiên công bố vào tháng 9/2020, YouTube đang dần mở rộng công cụ Shorts đến 26 quốc gia và sẽ ra mắt tại hơn 100 quốc gia khắp toàn cầu – những nơi mà YouTube có mặt.

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok            

YouTube Shorts là nơi chia sẻ các video ngắn 60 giây.

“Đây là lần đầu tiên người sử dụng trên khắp ngoài nước sẽ được thể truy cập vào các công cụ sáng tạo của Shorts, bao gồm cả việc sử dụng camera quay nhiều phân khúc để kết nối nhiều đoạn video với nhau, khả năng quay video cùng với nhạc, điều khiển cài đặt vận tốc và nhiều hơn nữa”, YouTube cho biết.

YouTube Shorts sẽ mang đến các tính năng mới như:

– Thêm văn bản vào các điểm cụ thể trong video.

– Lấy âm thanh mẫu từ các video Shorts khác để phối vào video.

– Tự động thêm chú thích vào video Shorts.

– Ghi hình nhiều nhất 60 giây với camera của công cụ Shorts.

– Kết hợp các clip từ thư viện ảnh trên smartphone vào video vừa tạo từ camera của công cụ Shorts.

– Thêm các bộ lọc màu cơ bản để chỉnh sửa video Shorts, với nhiều hiệu ứng sẽ có ra mắt trong tương lai.

Trong đó, tính năng lấy âm thanh mẫu không những từ những video Shorts khác mà còn từ các video trên khắp YouTube – nền tảng chứa hàng tỉ video trên toàn cầu, mở ra một sân chơi sáng tạo mới chưa từng có. Tuy nhiên, những nhà sáng tạo sẽ được quyền kiểm soát và cũng đều có thể chọn không tham dự Shorts nếu họ không thích âm thanh trong video dạng dài của mình bị phối lại.

Trước khi ban bố các công cụ nói trên, YouTube đã giới thiệu phần đặc biệt dành cho Shorts trên trang chủ để người trải nghiệm dùng thử các video dọc. Sắp tới, thẻ Shorts sẽ sớm có mặt trên thiết bị di động giúp người dùng truy cập vào công cụ này dễ dàng hơn chỉ với một lần nhấn.

YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok            

Thẻ chứa các video YouTube Shorts trên trang chủ phần mềm YouTube.

Công cụ Shorts sẽ được tích hợp trên phần mềm YouTube vốn đã quen thuộc và thu được sự mến mộ từ người dùng. Ví dụ: Nếu người dùng nghe một đoạn trích của bài hát trên Shorts, họ có thể dễ dàng tìm thấy toàn bộ bài hát, xem video nhạc hoặc tìm biết thêm về nghệ sĩ, tất cả đều có trên YouTube.

Đến hôm nay, YouTube Shorts đã băng qua 6,5 tỷ lượt xem hàng ngày trên toàn cầu.

Nguồn: http://danviet.vn/youtube-shorts-voi-video-ngan-60-giay-den-viet-nam-doi-dau-tiktok-502021137132… Nguồn: http://danviet.vn/youtube-shorts-voi-video-ngan-60-giay-den-viet-nam-doi-dau-tiktok-50202113713282193.htm

YouTube Shorts

Nội dung YouTube Shorts với video ngắn 60 giây đến Việt Nam, đối đầu TikTok được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--